Home / Việc làm 24h / DrSniper.com - Vẻ bề ngoài xấu xí bản thân tôi e ngại khi tìm việc làm

DrSniper.com - Vẻ bề ngoài xấu xí bản thân tôi e ngại khi tìm việc làm

Khi đi xin viec lam hoặc đi xin việc, nếu như có ngoại hình sẽ giúp ích bạn nhiều điểm cộng hơn so với người tìm việc khác đặc biệt là những công việc có yêu cầu về ngoại hình. Cho dù nhận ra ngoại hình xấu không phải cái tội,nhưng tôi thường bị ám ảnh mỗi khi đi xin việc.

Ra trường với cái bằng giỏi ngành công nghệ thông tin, thêm vào đó thời sinh viên tôi năng nổ tham gia tất cả những hoạt động ngoại khóa của trường, tuy nhiên hành trình xin việc của tôi chẳng được như ý. Chỉ với 1 cái cớ vớ vẩn khiến cho bản thân tôi thường "bị trượt" chính là quá xấu.

>>> Xem thêm:   Đổi mới phương pháp đăng bài tuyển nhân viên

>>> Xem thêm:  Tìm kiếm thông tin việc làm mới nhất tại: http://drsniper.com/c2/viec-lam-24h

Đa số các người phỏng vấn vẫn bảo rằng xinh hay xấu không hề ảnh hướng tới lĩnh vực mà tôi muốn làm việc, miễn có năng lực làm việc tốt thì nhất định sẽ đỗ. Nhưng tôi nghĩ rằng thực tế không hề như thế, ban đầu từ vòng phỏng vấn, nhìn xấu xí nhà tuyển dụng cũng đã cho trượt luôn rồi, làm gì có lấy thời gian để ứng viên chứng minh năng lực,chuyên môn. Thật sự ngoại hình chính là một chọn lựa của nhà tuyển dụng. Một vài doanh nghiệp cho rằng  Nguoi tim viec có thể chăm sóc vẻ bề ngoài kỹ thì có thể sắp xếp tốt mọi công việc. Tôi không hoàn toàn đồng ý với quan điểm này của họ. Bởi ngoại hình xấu nhiều khi là do di truyền, sinh ra đã không ưa nhìn rồi thì biết làm sao. Chả nhẽ như vậy cũng là một cái tội sao? 
Chẳng thể nói ngoại hình đẹp,dễ nhìn lại là một trong những thuận lợi tốt với những người lao động để có thể tạo ra ấn tượng cho người phỏng vấn. Nếu như chúng ta ứng tuyển vào những vị trí như là bán hàng khi ấy ngoại hình là một điều kiện kiên quyết. Nhưng chuyên ngành của tôi không hề liên quan gì tới việc phải tiếp xúc với khách hàng hay đối tác cả. Suốt 8 giờ làm việc tôi phải đối mặt với những con số, cùng lắm thì nói chuyện vài câu với những người đồng nghiệp xung quanh nên ngoài hình thực sự là một yếu tố không cần thiết.

Và rồi nó lại là sự lo sợ của bản thân tôi khi tìm việc làm. Những khi đọc được tin tức tuyển nhân viên nào đó cùng dòng yêu cầu ngoại hình khiến tôi sợ hãi. Tốt nghiệp được 2 năm không tìm được việc làm vì có ngoài hình không được ưa nhìn, rải hồ sơ đã 15 tập đoàn cuối cùng không có nơi đâu nhận, một vài công ty gọi phỏng vấn nhưng đến cuối vẫn trượt.

Chính vì vậy, đến bây giờ trong tâm tôi tồn tại ý nghĩ: chẳng lẽ tôi chọn không đúng ngành. Liệu rằng có phải năng lực của tôi quá kém cỏi nên bị loại?
Có lần mình tới phỏng vấn và gặp khá nhiều người cũng đang ngồi đợi tới lượt phỏng vấn giống như mìnhh. Hỏi thăm nhau thì biết rằng kinh nghiệm của họ cũng giống tôi & việc làm đấy không bắt buộc kinh nghiệm nên bản thân tôi nghĩ rằng cơ hội là giống nhau thậm chí năng lực chuyên môn của họ còn không bằng tôi và một số kỹ năng khác phục vụ công việc họ cũng đều kém hơn tôi. Đến cuối cùng họ đỗ dù CV sơ xài, ngược lại bản thân tôi đầy đủ hồ sơ. Lúc đấy tôi mới biết là nguyên nhân bị loại của mình vẫn bởi ngoại hình kém ưa nhìn của mình. Nhiều lần tôi thử nộp CV vào những công việc trái ngành nhưng kết quả vẫn không được nhận.

Nhiều khi suy nghĩ lại con đường sự nghiệp của mình tôi cảm thấy vô cùng hoang mang và hụt hẫng. Tôi thực sự không hiểu mình đang làm gì sai mà tại sao giờ vẫn chưa tìm được cho mình một công việc ổn định.

Thua ứng viên khác bởi vì ngoại hình bản thân tôi không có việc làm quá lâu


Vậy xấu sẽ phải gánh lấy điều đó sao? Bản thân tôi thiếu tự ti về ngoại hình, chẳng dám tiếp xúc nhiều người, chẳng hề có niềm tin trong khi tham gia phỏng vấn. Không biết tới khi nào mình sẽ có thể tìm kiếm được việc làm gần với lĩnh vực mà tôi từng học. Nếu cứ cái như thế này, chắc có khi bả thân tôi sẽ phải tìm việc không đúng ngành học may ra bản thân tôi sẽ được đi làm.