Home / Việc làm 24h / DrSniper.com - Phương pháp chọn chuyên ngành đào tạo ra trường dễ dàng kiếm việc

DrSniper.com - Phương pháp chọn chuyên ngành đào tạo ra trường dễ dàng kiếm việc

Chọn chuyên ngành học thích hợp là một vấn đề được học sinh và phụ huynh có con mình học năm cuối chú ý. Phụ huynh luôn luôn mong muốn tương lai tốt đẹp đến với người con nhưng cũng từ nguyên nhân đó nên không ít phụ huynh đã tự lựa chọn ngành học và chằng hề xem xét ý kiến của con.

Với một nền kinh tế mở hiện tại, chọn chuyên ngành học thích hợp không quá khó đến mức mọi người thường nghĩ. Phụ huynh nên xác định và nói chuyện cùng con mình để chọn được ngành đào tạo hợp lý bảo đảm việc và sở thích của học sinh. Lúc chọn lựa ngành học cần phải quan tâm tới các yếu tố chủ yếu như sau

Xác định xu hướng biến động của thị trường, yêu cầu việc làm trong tương lai

Nắm xu hướng phát triển của kinh tế và yêu cầu tuyển dụng trong thời gian tới giúp bố mẹ và học sinh chọn ngành học. Từ đấy học sinh để có thể có công việc đúng chuyên ngành họ học hành. Hiện nay Việt Nam gia nhập nhiều hiệp hội trên thế giới và nhận định nước ta chính là nền kinh tế mở có khả năng chuyển giao nhân lực giữa các quốc gia với nhau. Trong tương lai hầu hết lĩnh vực yêu cầu đến khả năng như ngoại ngữ, tin học, kết hợp nhóm, thuyết trình... Cùng với đó cách mạng chuyển biến 4.0 đang diễn ra tạo ra cách thức dây chuyền thông minh đa số tự động, công nghệ sẽ thay thế nhiều hơn công việc của loài người. Cuộc cách mạng vừa làm lượng lớn nguồn lực không qua đào tạo sẽ mất việc tuy nhiên lại tạo ra cơ hội đối với các ngành công nghiệp điện, CNTT, sinh học....

Phụ huynh phải xác định ngành học hợp lý cho con mình

 

Biết vị trí trình độ học tập của con em

Xác định khả năng nhằm chọn lựa ngành đào tạo thích hợp từ đó khả năng đỗ vào đại học lớn. Chúng ta cần biết những môn mình có ưu thế, nhìn lại điểm bộ môn đấy qua các học kỳ đã qua sau đó lựa chọn khối ngành mình có thế mạnh. Khi đã ước chừng được khoảng điểm sẽ có thể thi được bạn đối chiếu với điểm vào trong lần thi gần nhất của một số trường đại học đào tạo ngành học chúng ta mong muốn.

>>> Thông tin tổng hợp việc làm tại địa chỉ: http://drsniper.com/c2/viec-lam-24h

>>> Xem thêm: Vẻ bề ngoài xấu xí bản thân tôi e ngại khi tìm việc làm

Lựa chọn trường đào tạo dựa vào đam mê

Rất nhiều sinh viên bởi đã không lựa chọn trường học mình mong muốn dẫn đến tình trạng bỏ học hoặc là thay đổi việc học giữa chừng. Đa phần bởi chú tâm hơn các vấn đề khác và quên đi rằng sở thích chính là điểm quan trọng nhất lúc lựa chọn trường. Ước mơ sẽ tạo ra động lực giúp con người đi qua các sóng gió trong việc làm đó và cả cuộc sống. Nếu biết lựa chọn trường học đúng với đam mê chắc chắn sẽ đạt được kết quả học hành xứng đáng cùng một việc đúng theo ngành được đào tạo.

Vào ĐH là bướt ngoặt quan trọng tác động phần lớn tới sự nghiệp chúng ta. Ở trước quyết định này của mỗi người mong các bạn và những cha mẹ có quyết định tối ưu.