Home / Việc làm 24h / DrSniper.com - Một số khó khăn tới thị trường việc làm dưới sự tác động of cuộc cách mạng công nghệp lần thứ 4

DrSniper.com - Một số khó khăn tới thị trường việc làm dưới sự tác động of cuộc cách mạng công nghệp lần thứ 4

Như bạn đã biết, song song với việc dậy sóng ngông ngừng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như tại thời điểm này. Thì trị trường việc làm nước mình sẽ mắc phải rất nhiều trở ngại, mặt khác còn có cả một số sự thử thách khác nữa. Vậy đâu là cách cứu vãn thị trường việc làm dưới sự phát triển của CMCN lần thứ 4?

Biến động lớn đến kiến thức of thị trường lao động nước chúng mình

Tình trạng thất nghiệp của người lao động chịu sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0


Gần đây hiệp hội KHCN Thế giới công bố hiện tại nước chúng mình hiện có khoảng 60 % số dân đang trong lứa tuổi lao động.
Bùng nổ dân số mang tới vô số thời cơ lớn nếu như nước mình tận dụng tốt nhất chất lượng nhân lực dồi dào này, đồng thời CMCN 4.0 cũng tạo ra hàng ngàn sức ép trong sự bảo đảm công việc, đáp ứng mục đích nâng cao chất lượng of người lao động.
Nếu như xem xét về số người nhân lực thì Việt Nam hiện có lợi thế lớn, nhưng mà tay nghề của người lao động hiện nay là 1 việc cực kỳ đáng lo ngại.
Với có các nghiên cứu of những xí nghiệp trong nước và ngoài nước thì mọi các doanh nghiệp đc điều tra đều không vừa ý đến tay nghề của nhân viên. Nguồn nhân lực vô cùng kém về khả năng làm việc mà một vài người lao động nước mình còn không có kỹ năng giải quyết vấn đề, ứng xử, cùng với những nguyên nhân như vậy thị trường lao động dần không còn sự cuốn hút đối với một vài công ty nước ngoài.
Vấn đề trên cũng là một thách thức lớn tới ngành công nghiệp nước mình dưới sự sức ép của CMCN thứ 4.

Nguồn lao động nào bị sức ép mạnh nhất

Cùng một số làn sóng cực kỳ lớn như hiện nay của cuộc cách mạng công nghệp thứ 4 không những đe dọa tới tiến trình công tác của các lao động có tay nghề thấp.
Nếu các nguồn nhân công đấy họ ko bổ sung cho họ tất cả các sự học hỏi lúc đấy vấn đề không có công ăn việc làm chỉ còn phụ thuộc đến thời gian.
Theo tính toán of tổ chức ILO thì có khoảng 87 % lao động may có khả năng mất việc làm dưới sự ảnh hưởng rất lớn of CMCN này. Vụ việc trên sẽ đem lại tác động vô cùng to lớn khi trong thời buổi hiện nay dệt may hiện đang là 1 trong những ngành lôi kéo nguồn lao động nhiều nhất.
Mặt khác còn có các nghề như: lái taxi cũng là một trong một số ngành nghề đang có nguy cơ đứng đầu bị sức ép cực mạnh của CMCN thứ 4.

>>> Xem thêm: Những cách khởi nghiệp tốt nhất

>>> Xem thêm: Thông tin việc làm mới nhất được cập nhật liên tục tại: http://drsniper.com/c2/viec-lam-24h​

Biện pháp khắc phục cho thị trường việc làm

Thị trường việc làm sẽ bị ảnh hưởng từ cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư ntn?


Cải Tạo nguồn lao động là việc hàng đầu phải lưu ý tới, do Việt nam cần phải chạy kịp cùng sự bùng nổ mạnh mẽ of xu thế công nghiệp hiện đại trên thế giới.
Cần phải truyền đạt để nguồn nhân lực đổi mới cách hiểu biết sự việc, không được để ý vào tất cả các nguồn lợi nhuận trước mắt, cần có quá trình đầu tư vào trình độ chuyên môn.
Với các doanh nghiệp thì cần phải đổi mới lại biện pháp dùng nguồn nhân lực một cách hợp lý hơn, có chế độ thưởng tốt hơn đến người làm việc để người lao động yên trí cống hiến cùng với công ty.