Home / Tổng hợp tin tức Hot / DrSniper.com - Bí quyết bảo vệ quả pin máy tính cực chuẩn không bị hư pin.

DrSniper.com - Bí quyết bảo vệ quả pin máy tính cực chuẩn không bị hư pin.

Hiện tại chúng mình dễ dàng mắc vào tình huống quả pin laptop bị nóng. Quả pin laptop chúng là một thiết bị vô cùng cần thiết khi mọi người có nhu cầu lựa chọn laptop of bản thân chúng ta.

Mẹo nhỏ ngăn ngừa sạc pin máy tính chuẩn nhất không bị chai pin.

 

Một số lưu ý lúc dùng quả pin máy tính

Trong lúc sử dụng cục sạc pin cần phải để ý sạc điện tràn 100% rồi mới rút sạc và sử dụng đến máy thông báo cạn pin rồi mới nạp điện.
Khi pin đã được nạp pin 100% không cắm nữa, đi với tính năng cell ION điều khiển từng chu kỳ, vì mỗi cục sạc pin hiện có công dụng làm cạn pin (minh chứng là 1 quả pin mọi người sạc pin đầy, để ra phía ngoài ko sử dụng khoảng 1 thời gian bị cạn pin).
Nên bảo quản Pin máy tính tại những địa điểm không có nước.
Tránh bỏ pin ra khỏi máy, vì chúng còn có công dụng hỗ trợ chúng mình ngăn chặn mất điện đột ngột, khi đó HDD chạy tại mức tốc độ vô cùng cao, sẽ rất hại tới HDD và dữ liệu của chúng mình.

Cách thức bảo quản quả pin máy tính tốt nhất

 

Bí quyết bảo vệ quả pin máy tính chuẩn nhất không bị phồng pin.


Tất cả các laptop mới được mua lúc đó sự cần nhất để mà giữ gìn quả pin trong lúc dùng đó chính là hạn chế dùng trong khi sạc, sau này khi đã dùng đc 1 khoảng thời gian nhất định khi đó mọi người có thể thực hiện cách phía trên.
Cắm sạc pin chuẩn nhất: Ban đầu khi nghe thấy bạn tưởng cực kỳ dễ dàng nhưng mà chúng tôi chắc chắc rằng hiện nay đang có hàng nghìn các bạn không thực hiện được phương pháp phía trên: nên chân cắm vào ổ cắm rồi sau mới cắm chân sạc vào laptop sau.
Ngay bây giờ mọi laptop đều có bổ sung 2 tính năng xài là bộ nguồn AC-220v hoặc bộ nguồn từ pin. Chính vì thế quá trình chúng mình sử dụng máy tính khi sạc điện không hề có vấn đề đến chuyện laptop của các bạn sẽ bị phồng pin hay không.
Luôn luôn giữ cho quả pin laptop không nóng: Nhiều các bạn khi xài rất hay lên giường ngồi để tựa sau đó sử dụng gối điều ấy khiến cho khe tản nhiệt bên dưới máy tính sẽ bị che khuất gây cho máy tính nóng, điều đấy làm cho quả pin dễ dàng bị hao nếu mà để lâu máy sẽ bị hư hỏng.
Chú ý vào mức độ pin : Khi mà sử dụng các bạn cần để ý đến % pin hiện còn là mấy %?. Phải tránh để quả pin hay thông báo sắp hết pin thì mới sạc pin điều đó cho thấy nếu như chúng ta cứ kéo dài số giờ sạc thì quả pin dễ dàng hỏng. Mức pin pin cực tốt để được cắm sạc chính là vào khoảng 10-20%.
Chùi máy thường xuyên: cần xem lại bộ nhiệt và phải lau bụi tại những khe quạt, nếu như chúng ta luôn luôn xài máy tính khi đó bạn cần phải chú ý dọn dẹp hàng ngày.

 

Cách thức khôi phục tình trạng hao hụt dung lượng pin laptop

Ngắt sạc pin rời khỏi máy tính
Tháo nguồn ra khỏi laptop
Rút dây dây cắm ra bên ngoài laptop và dùng máy tính tới lúc không còn pin, để mà laptop tự động ngắt.
Cần đợi tầm 28s để cho quả pin bắt đầu nguội, tiếp theo cần lấy 1 miếng vải mịn lau sạch khu vực tiếp xúc để chúng truyền điện nhanh nhất.
Tiến hành sử dụng sạc trong lúc máy tính đã tắt đi: Nguyên do là quả pin đã bị chai và khi mà chờ một thời gian, mức pin bị mất đi, khả năng sạc điện lại sẽ cắm tiếp để mà làm đầy hơn dung lượng pin.
Khi sử dụng lượng pin đã đầy thì hãy cắm thêm tầm 1 tiếng.