Home / Du lịch Việt Nam / DrSniper.com - Thác 7 tầng có gì thú vị ?

DrSniper.com - Thác 7 tầng có gì thú vị ?

Được biết đến là một thác nước hùng vĩ số 1 ở Đông Dương. Thác bảy tầng nó có biệt danh là thế vì nó chảy theo một chuỗi các bậc thang đá 7 tầng, dù nằm ngoài trung tâm Đà Lạt thế nhưng sự quyến rũ, vẻ đẹp kiều diễm của thác Pongour giúp chúng ta gạt bỏ đi mọi khó khăn, chúng ta hãy nên đến đây du lịch chiêm ngưỡng sắc đẹp of thác nước nổi tiếng này.

Câu chuyện của dòng thác 7 tầng

Những kinh nghiệm liên quan khi tới du lịch Thác Pông Gua


Thác 7 tầng đó là một ngọn thác nước 7 tầng bởi vì chảy xuyên qua một dãy các nấc thang đá bảy tầng, có độ cao 40m. Đường lên tới thác Pongour là một bức tranh vô cùng yên bình & mộng mơ, nếu nhưu các bạn đến vào tháng mười sẽ nhìn thấy các hoa điệp vàng khoe sắc làm nên 1 con đường cong cong đi đến dòng thác 1 sắc vàng ươm đẹp tuyệt trần tới thú vị mà thiên nhiên đã ban tặng Thác Pongour.
Truyền thuyết thứ 1 của Thác nước Pongour:
Thuở xưa ở vùng đất Tân Thành thời ấy đang có 1 người con gái có tên K’Ho cực kỳ xinh xắn quản thúc chốn đây.
K'Ho có biệt tài chế ngự thú hoang, đến một buổi như bao ngày cô đã thuần hóa 4 chú tê giác rất to kỳ dị, K'Ho và 4 con tê giác đã đến khai hoang nhiều đồng ruộng và hỗ trợ đến dân làng gieo trồng, bảo vệ đất đai, ngăn chặn ngoại xâm. Nhờ Kainai mà người dân nơi đây đã có 1 cuộc đời đầy đủ & sung túc.
Và rồi sau 1 buổi sáng cô gái đấy chết mọi người nơi đây hết sức ngạc nhiên khi nhìn thấy chỗ cô gái nằm yên nghỉ bỗng xuất hiện vô cùng nhiều các ngọn thác đẹp mơ màng. Cùng với những suối nc xanh trong, mát mẻ, tung bọt trắng xoá, nhiều tấm đá có màu xanh rêu xếp thành nhiều tầng từ phía trên cao tới dưới, là tượng trưng cho sự bảo vệ, tình anh em bền chặt nhân loại cùng với thiên nhiên.
Nguồn gốc tiếp đến về Thác Pông Gua:
Thác 7 tầng là cái tên do người Pháp dịch ra từ tên gọi bản địa, K’Ho đó là 1 vùng đất có nhiều kaolin mang màu trắng làm nên sức mạnh lâu bền.

Đường đi đến Thác 7 tầng

Thác Pông Gua nằm cách trung tâm TP Đà Lạt vào 40 ki-lô-mét, nằm ở Tân Thành. Trên đường đi từ TP.HCM tới Đà Lạt, các bạn có thể tham quan thác Pông Gua tại ki-lô-mét 260, sau đó rẽ sang tay phải và đi thêm vào tầm tám ki-lô-mét là đi tới thác Pongour.
Giá vé vào cổng là: 10 nghìn/một người
Với các du khách hiện ở xa như Hải Phòng,Sơn La... mọi người nên đặt vé hàng không giá rẻ để tới Hồ Chí Minh và sử dụng mọi phương tiện như xe máy đi tới nơi đây.

Đi du ngoạn Thác Pông Gua khoảng thời điểm nào?

 

Các thông tin có liên quan khi đi ghé thăm Thác 7 tầng


Hiện nay tại Thác nước Pông Gua thường tổ chức hội ngày rằm, đầu năm mới vào khoảng rằm tháng giêng những thanh niên của những Dtộc sẽ tụ hội đến chốn đây để có thể kiếm bản thân một cô vợ.
Và 15 các tháng là lúc hấp dẫn khách quan tụ tập đến nơi đây nhiều.

>>> Nội dung liên quan: Nên tham quan Hội An vào thời điểm nào?

>>> Truy cập địa chỉ: http://drsniper.com/ để có những thông tin mới nhất

Thác nước 7 tầng có gì hấp dẫn?

Thác Pông Gua còn được gọi tên là Số 1 Đông Dương. Bây giờ Thác nước Pongour hiện còn rất ít nước do làm thủy điện, nhưng mà với nhiều dòng suối chảy từng thềm rộng lớn vẫn tạo nên mọi cảnh sắc thú vụ. Khu vực thung bên dưới của thác nước nó là chốn thích hợp với vui chơi.
Thác 7 tầng cao vào khoảng 40m,& gồm có thành 7 tầng thác đổ, phía giống làn tóc of một cô gái rất đẹp. Cùng với nhiều tầng đá cực to, phía trên là những thác nước khiến cho dòng chảy tung bọt trắng xóa.