Home / Du lịch Việt Nam / DrSniper.com - Các đặc sản cực ngon tại Sapa

DrSniper.com - Các đặc sản cực ngon tại Sapa

Ngày nay ko chỉ đc vang danh với rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên rất tuyệt với một khoảng không khí trong xanh khi lượng nhiệt bắt đầu sang đông, thế nhưng Sapa đang còn hút hồn khách du lịch bởi những món ẩm thực ngon tuyệt, cùng với hương vị của Tây Bắc.

Đến phượt Sapa cần dùng thử món gì?


Sau đây quý khách cùng mình tìm hiểu về một vài món ăn rất ngon đã được đi sâu tới trong lòng của mọi khách quan mọi nơi đó nhé.

Thang hoắc

Hiện đang là 1 món ăn cực kỳ độc đáo trên Sapa, nó được nấu đến từ thịt với ngũ tạng của những loài gia súc và khoảng 25 thứ gia vị đã làm cho mọi khách du lịch say mê khi mà ghé thăm khu vực này.
Thức ăn khác lạ ấy dùng ngon cực kỳ khi đến hoặc là mùa đông, ăn với là những rau rừng cùng chút rượu táo mèo và thường có chúng chỉ có ở các phiên chợ hay lễ hội of dân tình nơi đây, vì vậy nếu như mơ ước một lần thưởng thức Canh ruột ngựa, thì khách du lịch nên đi đến đúng thời gian mở phiên chợ of dân tộc Mường.

Món thịt lợn cắp nách nướng

Thịt lợn sữa Sapa cắp nách là 1 đặc sản duy nhất trong lúc tới tham quan Sapa: Cư dân nơi đây đặt tên là cấp nách vì lợn thường được các cư dân Sapa đeo các con lợn tầm 4 cân theo sườn sau đó họ mang xuống chợ để rao bán.
Loại lợn còi đó là một loại lợn rất lạ chỉ có ở vùng núi. Vì vậy mà thịt lợn nướng cấp nách nướng là một trong các món ăn đặc sản nhất định là mọi người cần phải dùng thử khi đến tham quan Sapa. Những thớ thịt mềm, thơm ngon, không mỡ, da lợn vàng óng được ướp gia vị, đậm đà & thưởng thức cùng vài cặng rau, rượu táo mèo sẽ làm quý khách phải hút hồn ngay khi cái thử đầu tiên.

Các món thịt gếch bếp

Một vài ẩm thực ngon tuyệt ở Sapa


Được nhắc đến là một chốn hiện nây có rất nhiều ng dân tộc Mường sinh hoạt, nơi này có tiếng đi cùng rất nhiều thức ăn gác bếp với phương pháp đun nấu điêu luyện của những dân chúng chốn đây từ: đợt khói đậm màu kết hợp với rất nhiều gia vị tẩm ướp kỹ càng làm nên món thịt gác bếp danh tiếng của khu vực Sapa.
Hơn nữa thịt để bếp là một món truyền thống of cư dân vùng cao. Bất kể một số loại thịt đến từ trâu,cá ... cũng có thể được cư dân Sapa đun ra thịt để bếp rất khác biệt.
Để có thể chế biến được món ấy, người dân chốn này sẽ sử dụng khu vực thịt nạc of những loại gia súc, tiếp theo bỏ bớt phần mỡ, gân tiếp tục đem tẩm ướp với lá mắc khén, tiêu, hành khô. Cuối cùng chính là đem đi gác bếp để có thể hấp thụ tất cả các khói bếp sẽ khiến miếng thịt được giữ lâu hơn dù là trong một khoảng thời gian dài. Chính vì thế thịt gếch bếp trên còn được gọi là thịt hấp khói.

>>> Xem thêm: Đi Sapa bằng phương tiện gì? 

>>> Xem thêm các bài viết khác tại trang chủ

Những món nướng

Khi ghé qua tham quan SaPa chúng mình rất dễ thấy được rằng dường như ở trên Sapa dù là 1 món gì cũng có thể chế thành đồ dùng của món nướng, kể từ: rau củ, đậu phụ, thịt ...
Món nướng trên Sapa cực kỳ thú vị vì nơi này mang trong mình mức khí hậu vô cùng thú vị vì vậy đồ ăn cũng đem theo trong mình một số gia vị khác biệt mà ko một chốn du lịch nào cũng có & không giống với bất cứ đồ nướng tại những địa điểm tham quan #, bởi vì nó đc trộn và đem đi nướng kèm theo một vài loại rau rừng núi, nguyên liệu chỉ người vùng núi mới có.

 

Cơm ống, xôi 7 mầu

Nó là một đặc sản of dân tình sinh sống ở Sapa. Cơm ống, xôi 7 màu hiện có mùi vị riêng biệt, nếu mà khi được ăn với lợn cắp nách nướng và một số loại rau rừng thì vô cùng tuyệt vời.